పచ్చి కొత్తిమీర తింటున్నారా?
Coriander
ASVI Health
కొత్తిమీర ఆహారాన్ని రుచిగా చేయడమే కాకుండా మన ఆరోగ్యానికి అనేక రకాలుగా మేలు చేస్తుంది. కొత్తిమీరలో ఫైబర్, కార్బోహైడ్రేట్, మినరల్స్, కాల్షియం, ఫాస్పరస్, ఐరన్, కెరోటిన్, థయామిన్, పొటాషియం, విటమిన్-సి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అయితే పచ్చి మిరపకాయలను ఉడకకుండా తింటే మన ఆరోగ్యానికి ఎన్నో ఉపయోగాలున్నాయని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు.
కొత్తిమీర వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలేంటో ఇక్కడ తెలుసుకుందాం. పచ్చి కొత్తిమీర తినడం వల్ల జీర్ణ సమస్యలు దూరం అవుతాయి. మలబద్ధకంతో బాధపడేవారు పచ్చి కొత్తిమీరను తింటే ఆ సమస్య నుంచి త్వరగా బయటపడవచ్చు. పచ్చి కొత్తిమీరను మజ్జిగలో కలిపి తాగితే కడుపు సంబంధిత సమస్యలు నయమవుతాయి.
పచ్చి కొత్తిమీర మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఎంతో మేలు చేస్తుంది. ప్రతిరోజూ కొద్దిగా పచ్చిమిర్చి తింటే రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు. ఇది రక్తంలో ఇన్సులిన్ మొత్తాన్ని నియంత్రిస్తుంది. కొత్తిమీర శరీరంలోని కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో కూడా ఉపయోగపడుతుంది.
ఫలితంగా గుండెపోటు సమస్యలు కూడా దూరమవుతాయి. పచ్చి కొత్తిమీరలో ఉండే మూలకం కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. పచ్చి కొత్తిమీరతో పాటు కొత్తిమీర నీరు కూడా కొలెస్ట్రాల్ను నియంత్రిస్తుంది. పసుపు కంటి ఆరోగ్యానికి కూడా మంచిది. ఇందులో విటమిన్-ఎ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది మన కళ్లను ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
పచ్చి కొత్తిమీర తినడం వల్ల కళ్లు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. కంటిచూపు కూడా పెరుగుతుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. పచ్చి కొత్తిమీరలో ఉండే మూలకాలు కూడా కిడ్నీలు ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు ఎంతగానో దోహదపడతాయని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. మగవారి కంటే మహిళల్లో మూత్ర సమస్యలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. కానీ కొత్తిమీర తినడం వల్ల మూత్ర సమస్యలు కూడా తగ్గుతాయి.
పచ్చి కొత్తిమీరలో శరీరానికి ఉపశమనం కలిగించే గుణాలు ఉన్నాయి. పచ్చిమిర్చి ప్రాణాంతక క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గించగలదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఇందులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, మినరల్స్, విటమిన్-ఎ మరియు విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉన్నాయి.ఇవన్నీ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి.
Health Benefits of cardamom | Yalakulu Health Tips | యాలకుల వల్ల లాభాలు