జీడిపప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు
Cashew Nuts
ASVI Health
రకరకాల డ్రై ఫ్రూట్స్ తింటాం. అందులో జీడిపప్పు ఒకటి. జీడిపప్పు చాలా రుచిగా ఉంటుంది. చాలా మంది వాటిని తినడానికి ఇష్టపడతారు. వాటిని మనం వంటలో కూడా పేస్ట్ రూపంలో ఉపయోగిస్తాము. అలాగే జీడిపప్పు మన ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. వీటిలో ప్రొటీన్, పీచు, జింక్, మెగ్నీషియం, విటమిన్ బి, విటమిన్ కె, పొటాషియం వంటి ఎన్నో పోషకాలు ఉంటాయి. జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల రక్తహీనత తగ్గుతుంది. గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. శరీరంలో మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది.
గుండె జబ్బులు మన దరి చేరవు. జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల రక్తపోటు అదుపులో ఉంటుంది. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి. మైగ్రేన్ తలనొప్పి, ఒత్తిడి మరియు ఆందోళనతో బాధపడేవారు జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల ప్రయోజనం పొందవచ్చు. అంతేకాదు జీడిపప్పు తీసుకోవడం ద్వారా మనం సులభంగా బరువు తగ్గవచ్చు. జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల ఎక్కువ కాలం ఆకలిగా అనిపించకుండా ఉంటుంది. వీటిని స్నాక్స్గా తీసుకోవడం ద్వారా మనం చాలా సులభంగా బరువు తగ్గవచ్చు. అలాగే జీడిపప్పు తీసుకుంటే కంటి చూపు మెరుగవుతుంది.
చర్మం మరియు జుట్టు ఆరోగ్యవంతంగా చేస్తుంది. సంతానలేమి సమస్యలు తగ్గుతాయి. అదేవిధంగా జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల క్యాన్సర్ వంటి ప్రాణాంతక వ్యాధులను నివారించవచ్చు. ఈ విధంగా జీడిపప్పు మన ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. కానీ జీడిపప్పులో కొలెస్ట్రాల్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. కాబట్టి వాటిని సరైన మోతాదులో మాత్రమే తీసుకోవాలి.
జీడిపప్పు ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కూడా బరువు పెరిగే అవకాశాలు పెరుగుతాయి. ఇది కొంతమందిలో జీడిపప్పు అలెర్జీని కూడా కలిగిస్తుంది. వీటిని ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల మలబద్ధకం ఏర్పడుతుంది. అలాగే చాలా మంది వీటిని నెయ్యిలో వేయించి ఉప్పు, కారం, మసాలాలు చల్లి తింటారు. ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల అనారోగ్యానికి గురవుతాం. ఇలా కాల్చిన జీడిపప్పు తింటే గుండె జబ్బులు వచ్చే అవకాశాలు ఎక్కువ. కాబట్టి నీటిలో నానబెట్టిన జీడిపప్పు మాత్రమే తీసుకోండి. జీడిపప్పును సరైన మొత్తంలో నీటిలో నానబెట్టడం ద్వారా మాత్రమే మనం పూర్తి ప్రయోజనాలను పొందగలమని నిపుణులు అంటున్నారు.
Curd Health Benefits | పెరుగు వల్ల కలిగే ఉపయోగాలు | ASVI Health