Benefits of eating cloves | లవంగాలు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు | ASVI Health

Benefits of eating cloves

లవంగాలు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

Benefits of eating cloves

 

ASVI Health

5 Health Benefits of Cloves: Benefits of Cloves: లవంగాలు తింటే ఇన్ని ఆరోగ్య  ప్రయోజనాలా? | హెల్త్ News in Teluguఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో మంచిది. లవంగాలలో యూజినాల్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్స్ వంటి హైడ్రో-ఆల్కహాలిక్ సమ్మేళనాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి ఎముకల సాంద్రతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. రోజువారీ ఆహారంలో చిన్న మొత్తంలో లవంగాలు శరీరంలో ఖనిజ సాంద్రతను మెరుగుపరుస్తాయి. ఇది సహజంగా ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి ఎముక సంబంధిత వ్యాధులను నయం చేస్తుంది.

కిచెన్ మసాలాలు ఆరోగ్యానికి ఎన్నో అద్భుతాలు చేస్తాయని ఆయుర్వేద ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. అందుకే మన ఆయుర్వేదం ఏళ్ల తరబడి వంటగదిలో లభించే అనేక మసాలా దినుసులను ఉపయోగిస్తోంది. లవంగం అటువంటి మసాలా దినుసులలో ఒకటి. రుచికరమైన లవంగాలు కూరలు మరియు సూప్‌ల వంటి వంటకాలకు రుచి మరియు వాసనను జోడిస్తాయి. లవంగాలు సిజిజియం అరోమాటికమ్ చెట్టు నుండి సేకరించిన ఎండిన పూల మొగ్గలు. లవంగాలు జీర్ణ సంబంధిత వ్యాధులు మరియు దంత రుగ్మతలకు మంచి ఔషధంగా పనిచేస్తాయి.

లవంగాలను కామోద్దీపనగా కూడా ఉపయోగిస్తారు. రోజువారీ ఆహారంలో లవంగాలను చేర్చుకోవడం వల్ల జీవక్రియ మరియు రోగనిరోధక శక్తి మెరుగుపడుతుంది. లవంగాల ఉపయోగాలు ఇక్కడ తెలుసుకుందాం.. లవంగాల వాడకం జీర్ణక్రియకు మంచిది. ఎంజైమ్ స్రావాన్ని నియంత్రించడం ద్వారా లవంగాలు సహజంగా జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి. భోజనం చేసిన తర్వాత రెండు లవంగాలను తీసుకోవడం వల్ల కడుపు ఉబ్బరం, గ్యాస్ట్రిక్ ఇరిటేషన్, అజీర్ణం మరియు వికారం తగ్గుతాయి. ఇది జీవక్రియ రేటును మెరుగుపరచడంలో మరింత సహాయపడుతుంది. అలాగే… లవంగాలు ఇన్సులిన్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తాయి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది.లవంగాల వల్ల మీ ఆరోగ్యానికి కలిగే 8 అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు ! | 8 Amazing  Health Benefits Of Clove - Telugu BoldSky

లవంగాలలోని యూజినాల్ బలమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. ఇది సహజంగా శుద్ధి చేయడం ద్వారా రక్తంలో టాక్సిన్స్ స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మీరు లవంగాలతో కూడా టీ చేయవచ్చు. ఇది సీజనల్ వ్యాధులు మరియు ఇతర వ్యాధులకు నిరోధకతను పెంచుతుంది. ఎముకల ఆరోగ్యానికి కూడా మంచిదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. లవంగం మరియు దాని పదార్దాలు కీళ్ల నొప్పుల నుండి ఉపశమనాన్ని అందిస్తాయి. ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో మంచిది.

లవంగాలలో యూజినాల్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్స్ వంటి హైడ్రో-ఆల్కహాలిక్ సమ్మేళనాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి ఎముకల సాంద్రతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. రోజువారీ ఆహారంలో చిన్న మొత్తంలో లవంగాలు శరీరంలో ఖనిజ సాంద్రతను మెరుగుపరుస్తాయి. ఇది సహజంగా ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి ఎముక సంబంధిత వ్యాధులను నయం చేస్తుంది. లవంగాల నూనె మరియు లవంగాల పదార్దాలలో యూజినాల్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది వాపు వల్ల కలిగే నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

అందుకే లవంగాలను ఆహారంలో చేర్చడం లేదా లవంగం పేస్ట్‌ని ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో పూయడం వల్ల అధిక నొప్పిని నయం చేయవచ్చు. పంటి నొప్పిని తగ్గించడానికి లవంగం నూనెను కూడా ఉపయోగిస్తారు. లవంగాలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడంలో సహాయపడతాయి. కొన్ని నివేదికల ప్రకారం, లవంగాలు తినడం ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది ఇన్సులిన్ స్థాయిని నియంత్రించడం ద్వారా చక్కెర స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

Benefits of eating cloves

 

Benefits of Dragon Fruits | డ్రాగన్ ఫ్రూట్స్ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు | ASVI Health

 

Related posts

Leave a Comment