కరివేపాకు యొక్క అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
Amazing health benefits of curry leaves
కరివేపాకు ఆకులు కరివేపాకు నుండి సుగంధ ఆకులు. భారతీయ వంటకాలలో వాటి ప్రత్యేక రుచి కోసం వీటిని సాధారణంగా ఉపయోగిస్తారు. ఆకులు సూప్లు, కూరలు మరియు చట్నీలు వంటి వంటకాలకు సిట్రస్ మరియు కొద్దిగా చేదు రుచిని జోడిస్తాయి. ఆహారాన్ని రుచిగా చేయడంతో పాటు, కరివేపాకు కూడా మీకు మంచిది ఎందుకంటే వాటిలో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.
కరివేపాకులో రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించే గుణాలు ఉన్నాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండిన ఈ బెర్రీలు LDL కొలెస్ట్రాల్ (చెడు కొలెస్ట్రాల్) ఉత్పత్తి చేసే కొలెస్ట్రాల్ యొక్క ఆక్సీకరణను నిరోధిస్తాయి. ఇది మంచి కొలెస్ట్రాల్ (HDL) మొత్తాన్ని పెంచుతుంది మరియు అథెరోస్క్లెరోసిస్ మరియు గుండె జబ్బుల నుండి రక్షిస్తుంది.
కరివేపాకు యొక్క పురాతన ప్రయోజనాల్లో ఒకటి ఇది జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది. కడి పట్టలో ఆయుర్వేదంలో తేలికపాటి భేదిమందు లక్షణాలు ఉన్నాయని చెబుతారు, ఇది కడుపులో అనవసరమైన వ్యర్థాలను వదిలించుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.
కరివేపాకుపై పరిశోధనలు ఆకులలో ఉండే టానిన్లు మరియు కార్బజోల్ ఆల్కలాయిడ్స్ బలమైన హెపాటో-ప్రొటెక్టివ్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయని సూచిస్తున్నాయి. అలాగే, విటమిన్ ఎ మరియు విటమిన్ సి కలిపినప్పుడు, ఇందులోని అత్యంత శక్తివంతమైన యాంటీ-ఆక్సిడేటివ్ లక్షణాలు నిరోధించడమే కాకుండా అవయవ పనితీరును మరింత సమర్థవంతంగా చేస్తాయి.
డ్యామేజ్ అయిన జుట్టుకు చికిత్స చేయడంలో, కరివేపాకు ఆకులు లింప్ హెయిర్కి బౌన్స్ని జోడించడంలో, పలచబడుతున్న హెయిర్ షాఫ్ట్ మరియు పలచబడ్డ జుట్టును బలోపేతం చేయడంలో చాలా విజయవంతమవుతాయి. అంతే కాకుండా, మలాసెజియా ఫర్ఫర్ యొక్క ఆకు సారం శిలీంధ్ర స్కాల్ప్ ఇన్ఫెక్షన్కు వ్యతిరేకంగా యాంటీ ఫంగల్ చర్యను ప్రదర్శించింది, కాబట్టి దీనిని చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు. చుండ్రు
కరివేపాకులో కెరోటినాయిడ్-కలిగిన విటమిన్ ఎ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది కార్నియల్ దెబ్బతినే అవకాశాన్ని తగ్గిస్తుంది. విటమిన్ ఎ లోపం రాత్రి అంధత్వం, అస్పష్టమైన దృష్టి మరియు అస్పష్టమైన దృష్టి వంటి కంటి రుగ్మతలకు కారణమవుతుంది. అందువలన, ఆకులు రెటీనాను సురక్షితంగా ఉంచుతాయి మరియు దృష్టి నష్టాన్ని నివారిస్తాయి.
కార్బజోల్ ఆల్కలాయిడ్స్, యాంటీఆక్సిడెంట్, యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలతో కూడిన సమ్మేళనాలు, కరివేపాకులో పుష్కలంగా ఉంటాయి మరియు ఈ పొద పువ్వుల సువాసనకు కారణమైన లినాలూల్ అని పిలువబడే బ్యాక్టీరియా మరియు సెల్-డ్యామేజింగ్ ఫ్రీ రాడికల్స్ను నాశనం చేస్తాయి.
బరువు తగ్గడానికి కరివేపాకు మంచి మూలిక. శరీరంలో పేరుకుపోయిన కొవ్వును వదిలించుకోవడానికి ఇది ఒక బెస్ట్ రెమెడీ. కరివేపాకు ట్రైగ్లిజరైడ్స్ మరియు కొలెస్ట్రాల్ సంఖ్యను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి, ఇది స్థూలకాయాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది.
కరివేపాకు తీసుకోవడం వల్ల కీమోథెరపీ మరియు రేడియోథెరపీ ప్రభావాలను తగ్గిస్తుంది మరియు క్రోమోజోమ్ నష్టం మరియు ఎముక మజ్జ రక్షణ నుండి కూడా రక్షిస్తుంది.
కరివేపాకులను రెగ్యులర్ డైట్లో చేర్చుకోవడం వల్ల బహిష్టు సమస్యలు, గనేరియా, డయేరియా నయం చేయడంతోపాటు నొప్పి తగ్గుతుంది.
కరివేపాకు యొక్క గొప్ప ఆరోగ్య ప్రయోజనాలలో ఒకటి మధుమేహాన్ని నియంత్రించే సామర్థ్యం. ఒకరి ఆహారంలో కరివేపాకులను ఉపయోగించడం ద్వారా, ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేసే ప్యాంక్రియాటిక్ కణాలు ప్రేరేపించబడతాయి మరియు కవర్ చేయబడతాయి.
కరివేపాకు పేస్ట్ గాయాలు, దద్దుర్లు, కురుపులు మరియు తేలికపాటి కాలిన గాయాలపై నివారణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఆకుల పేస్ట్ ఏదైనా హానికరమైన ఇన్ఫెక్షన్ను నివారించడానికి మరియు తొలగించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
Beetroot has many health benefits | బీట్రూట్లో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు | ASVI Health