చలికాలంలో రోజూ గుప్పెడు పల్లీలు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
Peanuts
ASVI Health
సహజంగా, ప్రతి ఒక్కరూ శీతాకాలంలో తమ శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడానికి ప్రయత్నిస్తారు. అందులో భాగంగానే శరీరంలో వేడి పుట్టించే ఆహార పదార్థాలను తీసుకుంటారు. వారు ఉన్ని బట్టలు కూడా ధరిస్తారు.
సహజంగా, ప్రతి ఒక్కరూ శీతాకాలంలో తమ శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడానికి ప్రయత్నిస్తారు. అందులో భాగంగానే శరీరంలో వేడి పుట్టించే ఆహార పదార్థాలను తీసుకుంటారు. వారు ఉన్ని బట్టలు కూడా ధరిస్తారు. అయితే చలికాలంలో కొన్ని రకాల ఆహారాన్ని తప్పనిసరిగా తీసుకోవాలి. ఇవి శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడమే కాకుండా ఈ సీజన్ లో మనకు కావాల్సిన పోషకాహారాన్ని అందిస్తాయి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. చలికాలంలో తినాల్సిన ముఖ్యమైన ఆహారాలలో పల్లీలు కూడా ఒకటి. పల్లీలు చాలా మంది తింటారు. అయితే ఈ సీజన్లో వీటిని తినడం వల్ల మనం ఎన్నో అద్భుతమైన ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. చలికాలంలో సార్డినెస్ తినడం వల్ల మనకు చాలా మేలు జరుగుతుంది.
చాలా మంది చలికాలంలో విరిగిపోతారు. పని చేయడానికి ఉత్సాహం లేదు. అలాంటప్పుడు కాసిని పల్లి తినాలి. ఇది శరీరాన్ని బలపరుస్తుంది. ఉత్సాహంగా మారండి. వారు చురుకుగా పని చేస్తారు. రోజంతా శక్తిని మరియు పోషకాలను అందించడానికి ఉడకబెట్టిన పప్పును ఉదయం అల్పాహారంగా తింటారు. ఫలితంగా రోజంతా ఉత్సాహంగా పని చేస్తారు. నీరసం, అలసట ఉండదు. కాబట్టి చలికాలంలో పల్లీలు తింటే కొవ్వు పోతుంది. పల్లీలు తింటే మనకు విటమిన్ ఇ లభిస్తుంది. ఇది మన శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. చలికాలంలో మనకు సహజంగానే దగ్గు, జలుబు, ఇన్ఫెక్షన్లు వంటి శ్వాసకోశ సమస్యలు వస్తాయి. కానీ రోజూ ఒక గుత్తి పల్లీలు తింటే ఈ సీజనల్ వ్యాధుల నుంచి రక్షణ పొందవచ్చు. దగ్గు మరియు జలుబు నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. ఆస్తమా ఉన్నవారికి కూడా పల్లీలు చాలా మేలు చేస్తాయి.
చలికాలంలో మన చర్మం విరిగిపోతుంది. కానీ పల్లీలు తింటే చర్మం కాంతివంతంగా, మృదువుగా మారుతుంది. చర్మం పగుళ్లను నివారిస్తుంది. బొప్పాయిలో ఉండే విటమిన్ ఇ చర్మానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. ఇది చలికాలంలో చర్మాన్ని తేమగా ఉంచుతుంది. దీని కారణంగా చర్మం మృదువుగా మారుతుంది మరియు పగుళ్లు ఏర్పడదు. చర్మం రక్షించబడుతుంది. చర్మం సహజ కాంతిని పెంచుతుంది. పల్లీలో మన శరీరానికి చాలా అవసరమైన మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్ మరియు జింక్ ఉన్నాయి. ఇవి ఎముకలను దృఢంగా, ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి. ఎముకలు విరిగిన వారు పల్లీలు తింటే త్వరగా కోలుకుంటారు.
పల్లీలు తినడం వల్ల మన శరీరంలో ట్రిప్టోఫాన్ అనే అమినో యాసిడ్ విడుదలవుతుంది. అది మన మూడ్ని మారుస్తుంది. దీని గురించి మేము సంతోషిస్తున్నాము. కష్టపడి పని చేద్దాం. శీతాకాలంలో, మంచు అదృశ్యమవుతుంది. అలాగే మూడ్ మారి మైండ్ రిలాక్స్ అవుతుంది. ఇది ఒత్తిడి మరియు ఆందోళనను తగ్గిస్తుంది. మానసిక ప్రశాంతత లభిస్తుంది. ఇది రాత్రి బాగా నిద్రపోవడానికి మీకు సహాయపడుతుంది. నిద్రలేమి నుండి బయటపడవచ్చు. పడుకోగానే గాఢ నిద్రలోకి జారుకుంటారు.
పల్లీలు తింటే శరీరంలో వేడి పుడుతుంది. ఇది శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచుతుంది. అందుకే ఈ సీజన్లో పల్లీలు తినడం వల్ల మనకు చాలా మేలు జరుగుతుంది. శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచుకోవచ్చు. పల్లీలు తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు కూడా తగ్గుతాయి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. చలికాలంలో పల్లీలు తినడం వల్ల ఎన్నో అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. కాబట్టి ఈ సీజన్లో వీటిని తినడం మర్చిపోకండి.